DỰ ÁN

THIẾT KẾ BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI LÂM GIA _ Hoóc Môn

 

BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI LÂM GIA

Diện tích đất: 19 x 23m

Diện tích xây dựng: 18 x20m (180 m2)

Công năng: Gara để xe, Hồ Bơi, Phòng chiếu phim, phòng gym, Trệt, Lững, Lầu 1, Lầu 2, Mái

UpHome Design & Build: Thiết kế và thi công trọn gói

Thiết Kế Xây Dựng: 02/2021

Thời gian hoàn thành: 08 tháng

 

GIỚI THIỆU | INTRODUCTION

 

Năm 2021 là một năm rất may mắn cho UpHome, Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch nhưng đội ngũ KTS và KS của UpHome vẫn làm việc hết công suất để phục vụ khách hàng.

Biệt Thự Lâm Gia là một công trình được chúng tôi thực hiện trong thời gian cao điểm của dịch bệnh.

Gia chủ là doanh nhân thành đạt khá trẻ tuổi, qua tiếp xúc và tìm hiểu KTS đã nắm được sở thích cũng như quan điểm về không gian ở của khách hàng. Anh là một người sống theo phong cách hiện đại hướng ngoại, tuy nhiên Anh quan niệm không gian ở là nơi mà mình trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nên KTS đã hướng đến một không gian biệt thự hiện đại theo phong cách Singapore (đóng kín mặt tiền nhưng mở thoáng hết sức ra khu vực phía trong biệt thự). Phong cách nay vừa tạo không gian riêng cho biệt thự nhưng vừa giúp không gian sống gần gũi chan hòa hơn với thiên nhiên.

PHÂN TÍCH | ANALYTIC

UpHome rất chú trọng việc phân tích hướng nắng gió và tác động của môi trường vào công trình. Đây là bước tiền đề rất quan trọng để thiết kế và có giải pháp xử lý không gian hợp lý.

Phân tích thông gió chiếu sáng và tác động của môi trường tới công trình

 

THIẾT KẾ | DESIGN

Khách hàng rất chú trọng vấn đề thông gió chiếu sáng trong không gian sống. Sau khi tiến hành phân tích khu đất KTS nhận thấy phía trước khu đất có nhà máy sản xuất bao bì, nên lượng tiếng ồn và bụi bẩn khá nhiều. Vậy nên KTS đã tạo nên một mảng cây xanh và không gian kín nhằm tách biệt khu vực trong và ngoài nhà, thay vào đó mở thoáng khu vực sân trong (hướng nam và đông nam) để mang thiên nhiên vào nhà nhiều hơn.

Mặt bằng bố trí trệt

 

Khu vực lầu 1 bao gồm 4 phòng ngủ và một phòng trưng bày, Vợ gia chủ là người rất thích shopping và du lịch vì vậy mong muốn tạo một khu vực để trưng bày và giới thiệu với bạn bè về những món đồ lưu niệm các nước cũng như các đồ cá nhân. Tất cả các không gian đều được thông gió chiếu sáng tự nhiên.

Mặt bằng lầu 1

 

Mặt bằng lầu 2 bao gồm các không gian: Karaoke, Phòng thờ và các không gian phụ trợ.

Mặt bằng lầu 2

 

Một số ý tưởng về không gian mở và lõi thang được thiết kế.

ý tưởng không gian mở

 

Lõi Thang

 

Sau đây là phối cảnh kiến trúc được thực hiện bởi KTS của UpHome:

Phối cảnh mặt tiền

 

Phối cảnh chính diện

 

Phối cảnh sân trong

 

Phối cảnh sân trong

 

THI CÔNG | CONSTRUCTION

THAM KHẢO: 

Thi công biệt thự Long Hưng _ Đồng Nai

Thi công nhà phố Củ Chi

Đến với UpHome khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thi công cũng như chất lượng về vật tư xây dựng. Đội ngũ quản lý thường xuyên kiểm tra từ tác phong ăn mặc, giao tiếp và cách cư xử của kỹ sư giám sát, công nhân ở công trình. Kiểm tra che chắn vật tư, lán trại công trình đảm bảo mỹ quan xung quanh và không gây ảnh hưởng tới hàng xóm xung quanh.

Hình ảnh thi công thực tế công trình
Hình ảnh thi công thự tế công trình

 

Bài viết liên quan